Bùi Lam Trà - Cô gái đa tài tiên phong xây dựng cộng đồng tranh biện Việt

• June 19,2024
Trà ở lại Việt Nam và theo học ngành Truyền thông Chuyên nghiệp Đại học RMIT, đồng thời sáng lập Vietnam Academy of Debate and Public Speaking để hiện thực hóa ước mơ của mình

Sau khi tốt nghiệp TH School năm 2019, Bùi Lam Trà đã xuất sắc được nhận vào các trường Đại học lớn tại Mỹ như Ohio Weslayan, Allegheny College và Gustavus Adolphus College. Vào thời khắc quyết định, Trà đã từ bỏ giấc mơ Mỹ để theo đuổi ước mơ xây dựng cộng đồng tranh biện trẻ Việt Nam. Trà ở lại Việt Nam và theo học ngành Truyền thông Chuyên nghiệp Đại học RMIT, đồng thời sáng lập Vietnam Academy of Debate and Public Speaking (Học Viện Tranh biện và Hùng biện Việt Nam) để hiện thực hóa ước mơ của mình. Với nỗ lực và sự quyết tâm, Lam Trà đã có những thành công đáng nể với vai trò một nhà tranh biện, một huấn luyện viên tranh biện chuyên nghiệp.

Cùng ngó qua thành tích của Lam Trà trên hành trình theo đuổi đam mê:

• Á Quân Giải tranh biện Malaysia mở rộng năm 2019
    • Thành viên đồng sáng lập Học Viện Tranh biện và Hùng biện Việt Nam -Vietnam Academy of debate and public speaking
    •  Huấn luyện viên tranh biện chuyên nghiệp đã từng hướng dẫn nhiều đội thi như Wellspring, Trường Teen...
    • Tham gia tổ chức nhiều cuộc thi tranh biện lớn như Giải tranh biện dành cho hạng nghiệp dư Việt Nam với hơn 400 thí sinh tham dự
    •  Giảng dạy tại chuỗi trại hè Tranh biện Gấu Debate Camp tổ chức ở 8 tỉnh thành trên Việt Nam

Lam Trà chia sẻ: “Trong suốt quãng thời gian học tập tại TH School, tư duy phản biện của em đã được trau dồi và điều đó là khởi nguồn của đam mê về tranh biện của em. Em tin rằng, việc người trẻ có thể tự tin trình bày quan điểm trong các vấn đề cuộc sống sẽ là yếu tố tiên quyết cho một thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng năng động và tự tin.”

Chúc Lam Trà sẽ luôn thành công trong tương lai với đam mê của mình nhé!